Cổ phiếu Alibaba lao đao khi chính quyền Trump chuẩn bị áp chế tài

Các biện pháp trừng phạt gần đây của chính quyền Trump áp lên các hãng công nghệ Trung Quốc có móc nối với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đang làm rung chuyển giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, theo The BL ngày 18/8.

Tổng thống Donald Trump đã thoáng đề cập đến các hãng công nghệ Trung Quốc và gia tăng áp lực đối với họ trong chuyến thăm Bedminster, bang New Jersey.

Khi được hỏi liệu ông có chế tài các công ty liên quan đến ĐCSTQ khác như ông đã làm với Huawei hay không, chẳng hạn như Alibaba và Baidu, Tổng thống Trump khẳng định là có, sẽ áp dụng với hầu hết các công ty này. Nhưng ông cho biết họ đang tìm kiếm các thứ khác, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết, theo báo cáo của Nhà Trắng ngày 16/8. 

Luke Lloyd, cố vấn tài sản và chiến lược gia đầu tư tại quỹ đầu tư Strategic Wealth Partners cho biết: "Rõ ràng điều này sẽ mang đến một số tác động, chúng tôi có thể thấy giá cổ phiếu của Alibaba sụt giảm".

Mặc dù giá trị cổ phiếu của Alibaba đã đạt mức kỷ lục 268 USD vào ngày 9/7, nhưng đến ngày 17/8, chúng sụt xuống mức 251 USD mỗi cổ phiếu.

Ngoài ra, mối quan tâm đến các giao dịch bán khống đã giảm 10,3% trong giai đoạn trước, trong đó 37,89 triệu cổ phiếu bán khống chiếm 11,6% tổng số cổ phiếu có sẵn. Đối với các giao dịch bán khống, nhà đầu tư mượn cổ phiếu và bán chúng, hy vọng sau này sẽ mua lại chúng với giá thấp hơn, trả lại cho người cho vay và bỏ túi phần chênh lệch.

Reuters đưa tin: "Ông Trump đã và đang gây áp lực lên các công ty sở hữu bởi Trung Quốc, bằng cách hứa hẹn cấm ứng dụng video ngắn TikTok tại Hoa Kỳ".

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 17/8 đã nhắc lại tuyên bố phản đối công nghệ của Huawei vì đã làm dấy lên nhiều nghi ngại về vấn đề xâm hại an ninh quốc gia ở một số nước. 

“Chính quyền Trump đối đãi với Huawei như đúng bản chất của nó – là một cánh tay của chính quyền ĐCSTQ – và chúng tôi sẽ có hành động đáp trả thích hợp”, theo thông cáo báo chí.

Một trong những biện pháp như vậy là cấm 38 công ty con của Huawei nhập một số công nghệ nhạy cảm nhất định. Huawei đã sử dụng các công ty con này để thu thập các công nghệ bị cấm, từ đó trốn tránh các chế tài áp lên họ.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục tăng cường cảnh giác và bảo vệ tài sản trí tuệ của quốc gia.

“Chúng tôi sẽ không dung thứ cho những nỗ lực của ĐCSTQ nhằm phá hoại quyền riêng tư của công dân, tài sản trí tuệ của doanh nghiệp Mỹ, hoặc tính toàn vẹn của hệ thống mạng thế hệ tiếp theo trên toàn cầu".

Bài Viết Mới

  • PNP ghi nhận ca tử vong do COVID-19 thứ 14; tổng số trường hợp tăng 63 lên 3.098
    Tin Tức Philippines Cảnh sát Quốc gia Philippines hôm thứ Tư báo cáo rằng một nam cảnh sát 45 tuổi đã chống chọi lại căn bệnh do coronavirus 2019, tăng số người chết trong lực lượng do COVID-19 lên 14 Theo PNP, cảnh sát thuộc Nhóm An ninh Hàng không, đã chết vào ngày 12 tháng 8. Trong khi đó, số cảnh sát bị nhiễm COVID-19 tăng lên 3.098 người với thêm 63 người bị nhiễm. Dữ liệu mới Readmore
  • Bí mật thế giới ngầm sugar baby - daddy - Kỳ cuối: Hầu hết là mại dâm trá hình!
    Tin Tức Việt Nam TTO - Tiến sĩ xã hội học, thạc sĩ tâm lý trị liệu Phạm Thị Thúy - giảng viên Học viện Hành chính quốc gia (Phân viện tại TP.HCM) - nhận định hiện tượng sugar daddy - sugar baby (ba nuôi - con nuôi) hầu hết là dạng mại dâm trá hình. © MỘC LAM Hiện tượng "ba nuôi - con nuôi" hiện nay đang rất phổ biến vì tình - tiền - Ảnh: M.D. Cần nói rõ "ba nuôi - con nuôi" là truyềnReadmore
  • Có phải em có biểu hiện của bệnh mù màu ko cccm Đèn đỏ mà...
    Có phải em có biểu hiện của bệnh "mù màu" ko cccm?! Đèn đỏ mà lại đạp phanh! 🤧 CR By Lima Nguyễn - [Post] Trung Kiên : Thằng cont tải trọng nó lớn, trời mưa đường trơn phanh khó nên nó lựa chọn vượt, cả thằng tải sau chắc cũng thế :) Vũ Tuấn Tú : Trung Kiên tải trọng lớn thì phải đi chậm, quan sát đèn từ xa đã phải chủ động phanh rồi. Vũ Tuấn Tú : Trung Kiên tải trọng lớn vượt đèn rồi có va quẹtReadmore

Source By DKN.TV

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger