Concepcion nghiên cứu xét nghiệm nước bọt cho Covid-19

Tin Tức Philippines

một người đàn ông mặc một bộ vest và cà vạt © Được cung cấp bởi The Manila Times

Sau khi ra mắt sáng kiến ​​thử nghiệm hồ bơi, Cố vấn Tổng thống về Doanh nhân Jose Maria "Joey" Concepcion 3rd hiện đang lên kế hoạch đánh giá và thử nghiệm xét nghiệm nước bọt để tìm bệnh coronavirus năm 2019 (Covid-19).

Concepcion đã tổ chức các cuộc thảo luận với Chủ tịch SeaOil Philippines, Glenn Yu về khả năng tổ chức xét nghiệm nước bọt cho Covid-19, trong đó bệnh nhân súc miệng bằng nước muối sinh lý và nhổ vào lọ. Điều này sau đó sẽ được kiểm tra bằng một thiết bị quang phổ nhỏ chiếu ánh sáng lên mẫu vật và phân tích phản ứng.

Yu cho biết các xét nghiệm nước bọt cũng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và có khả năng giảm thời gian quay vòng kết quả xuống dưới một giây, điều này sẽ giảm chi phí xét nghiệm và tạo ra tỷ lệ phần trăm độ tin cậy cao hơn.

Ông nói thêm rằng phương pháp thử nghiệm, lần đầu tiên được giới thiệu ở Israel, sẽ giúp vực dậy nền kinh tế và đưa các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa phục hồi trở lại, cũng như giảm nhu cầu sử dụng các nguồn tài nguyên thử nghiệm khan hiếm.

Xét nghiệm nước bọt có thể được sử dụng ở sân bay, bến cảng và nhà ga, nơi các tổ chức có thể tiến hành sàng lọc hàng loạt để xác định ngay cả những bệnh nhân không có triệu chứng với tải lượng vi rút thấp

Concepcion nói rằng việc có thể bổ sung xét nghiệm nước bọt sẽ nâng cao năng lực của quốc gia trong việc tăng cường xét nghiệm đồng thời giảm bớt căng thẳng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

"Điều tôi đang cố gắng đạt được là chúng tôi không đóng cánh cửa cho những đổi mới được đưa ra bởi các quốc gia khác nhau, các nhà khoa học khác nhau đang phát triển công nghệ này", Người sáng lập Go Negosyo nói thêm.

Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ xem xét hệ thống xét nghiệm và làm việc với các đối tác ARK-PCR (bộ xét nghiệm nhanh kháng thể- phản ứng chuỗi polymerase) của Bộ Y tế và Go Negosyo để đưa ra hướng dẫn phù hợp.

Nhóm đã bắt đầu thử nghiệm thử nghiệm nhóm ở Khu vực Thủ đô Quốc gia và Cebu vào đầu tháng này để kiểm tra ít nhất 160.000 cá nhân ở các khu vực và lĩnh vực tỷ lệ mắc bệnh thấp, chẳng hạn như các nhà cung cấp dịch vụ chợ.

Bộ Y tế cho biết rằng các chuyên gia đang nghiên cứu thử nghiệm nước bọt để xác định hiệu quả của nó.

Gần 200 nghìn

Hôm thứ Ba, Philippines đã tiến gần hơn đến mốc 200.000 trường hợp sau khi ghi nhận 2.965 trường hợp mới, nâng tổng số lên 197.164 trường hợp.

Khu vực Thủ đô Quốc gia vẫn dẫn đầu trong cuộc kiểm đếm với 1.575 trường hợp, tiếp theo là Negros Occidental, Laguna, Cavite và Batangas.

Trong khi đó, 9 loại vắc xin đang được xem xét cho Cơ sở Tiếp cận Toàn cầu (Cơ sở Covax) trong khi 172 quốc gia đã gửi lời bày tỏ quan tâm đến việc tham gia sáng kiến ​​này, bao gồm cả Philippines, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Gavi, The Liên minh vắc xin.

Các vắc xin đang được xem xét đến từ các nhóm sản xuất Inovio, Moderna, CureVac, Institut Pasteur/Merck và Themis, AstraZeneca/Đại học Oxford, Đại học Hồng Kông, Novavax, Clover Biopharmaceuticals và Đại học Queensland/CSL, tất cả có các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng khác nhau.

Trong một tuyên bố, WHO và Gavi cho biết nghiên cứu của Covax, do Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Phòng dịch (CEPI) dẫn đầu, nhằm phát triển ba loại vắc xin an toàn và hiệu quả có thể được cung cấp cho các quốc gia tham gia vào cơ sở này.

Richard Hatchett, giám đốc điều hành của CEPI, cho biết sáng kiến ​​Covax được xây dựng trên cơ sở "khai sáng tư lợi nhưng cũng bình đẳng, không để quốc gia nào bị tụt hậu" trong bối cảnh các quốc gia khác nhau đang chạy đua để phát triển vắc xin Covid-19.

"Chỉ bằng cách nhìn ra toàn cầu, chúng ta mới có thể bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất trên khắp thế giới khỏi những tác động khủng khiếp của căn bệnh này. Covax có thể cung cấp vắc-xin có thể chấm dứt đại dịch, nhưng nó cần các quốc gia tiến tới cả việc tham gia Cơ sở Covax và cũng để giải quyết tình trạng thiếu hụt kinh phí nghiêm trọng, bao gồm cả cho R&D, "Hatchett nói thêm.

"Việc đăng ký Cơ sở Covax mang lại cho mỗi quốc gia cơ hội tốt nhất để bảo vệ những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong quần thể của họ - do đó mang lại cho thế giới cơ hội tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại mà đại dịch này đã gây ra cho các cá nhân, cộng đồng và toàn cầu kinh tế, "Tiến sĩ Seth Berkley, giám đốc điều hành của Gavi, cho biết.

Bài Viết Mới

  • Ai là chủ 3 số tài khoản bị người nước ngoài lừa lấy tiền này?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Ngày 25-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo tìm bị hại là chủ 3 số tài khoản ngân hàng bị Ajearo Chuckwugekwu Godwin (quốc tịch Nigeria) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. © HÀ ĐỒNG Nghi phạm Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan công an - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp Các tài khoản ngân hàng mà Công an tỉnh Thanh Hóa đang tìmReadmore
  • Đề xuất rút thời hạn giấy phép lái xe xuống còn 5 năm: Không nên dồn gánh nặng lên người dân
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Rút ngắn thời hạn cấp đổi giấy phép lái xe có cần thiết? Ảnh: Hải Nguyễn Dự thảo Luật Đảm bảo trật tự An toàn Giao thông đường bộ của Bộ Công an vừa trình Chính phủ có đề xuất giảm thời hạn của giấy phép lái xe (GPLX) từ 10 năm như hiện nay xuống còn 5 năm. Nhiều ý kiến cho rằng, trong khi Chính phủ đang nỗ lực cải cách, giảm thiểu các thủ tục hành chính thì việc Readmore
  • Trung Quốc nói trinh sát cơ Mỹ xâm nhập vùng cấm bay
    Tin Tức Việt Nam Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trinh sát cơ U-2 của Mỹ có "hành động khiêu khích" khi di chuyển vào khu vực diễn tập bắn đạn thật."Một trinh sát cơ U-2 của Mỹ hôm nay xâm nhập vùng cấm bay, nơi đang diễn ra một cuộc diễn tập bắn đạn thật của Chiến khu phía Bắc thuộc quân đội Trung Quốc (PLA)", đại tá Ngô Khiêm, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cho biết trong thông cáoReadmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger