COVID-19 đã cho thấy các giới hạn của hoạt động từ thiện

Tin Tức Philippines

một người phụ nữ đang ngồi trên bảng © Được cung cấp bởi InterAksyon

Trong bối cảnh của Vụ bê bối của tổ chức từ thiện WE - và tiết lộ về chế độ chuyên quyền chính trị các tập đoàn từ thiện - Các quỹ từ thiện của Canada đã âm thầm phân phối hơn 100 triệu đô la trong quỹ khẩn cấp để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19.

Tuy nhiên, trong quá trình này, hoạt động từ thiện đã bộc lộ những giới hạn của nó như một cơ chế để giải quyết những bất bình đẳng trong xã hội do đại dịch gây ra.

Tác động kinh tế và sức khỏe của COVID-19 đã được cảm nhận một cách không cân xứng bởi phân biệt chủng tộc , Bản địa thuộc tầng lớp lao động. Thực tế này phản ánh sự bất bình đẳng rõ rệt trong xã hội Canada đã trở nên trầm trọng hơn do hàng thập kỷ cắt giảm thuế cho các tập đoàn và người giàu, cùng với các chính sách thắt lưng buộc bụng và làm rỗng nhà nước phúc lợi.

Tuy nhiên, người ta ít chú ý hơn đến lịch sử đồng thời của các chính sách ưu đãi thuế từ thiện cho phép những người siêu giàu chuyển hướng hàng tỷ đô la tiền thuế từ các chương trình của chính phủ sang các quỹ từ thiện tư nhân của họ và nguyên nhân mà họ chọn ủng hộ.

Những chính sách này thể hiện mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với người dân Canada bình thường và tính hợp pháp của lĩnh vực từ thiện so với màn kịch của vụ bê bối WE Charity.

một người ngồi trên bàn: Marc Kielburger, trái và Craig Kielburger, phải, xuất hiện với tư cách là nhân chứng qua hội nghị truyền hình trong một ủy ban tài chính của Hạ viện ở Ottawa vào ngày 28 tháng 7 , 2020. BÁO CHÍ CANADIAN/Sean Kilpatrick © Được cung cấp bởi InterAksyon Marc Kielburger, trái và Craig Kielburger, phải, a ppear với tư cách là nhân chứng qua hội nghị truyền hình trong một ủy ban tài chính của Hạ viện ở Ottawa vào ngày 28 tháng 7 năm 2020. BÁO CHÍ CANADIAN/Sean Kilpatrick

Cơ sở tư nhân là gì?

Tổ chức tư nhân là các tổ chức do tư nhân điều hành, được tài trợ tư nhân và được miễn thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đóng góp từ thiện của những người giàu có. Khi các cá nhân đóng góp cho quỹ tư nhân của họ, họ sẽ nhận được một biên nhận từ thiện mà họ có thể sử dụng như một khoản tín dụng chống lại các khoản thuế thu nhập mà họ nợ chính phủ.

Kể từ năm 1995, chính phủ liên bang đã khuyến khích hơn nữa quy trình này bằng cách tăng tín dụng thuế từ thiện tối đa mà ai đó có thể yêu cầu từ 20% đến 75% để áp dụng cho khoản tín dụng từ thiện hàng năm của họ và áp dụng quyên góp cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ .

Những chính sách này đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực này. Ví dụ: từ năm 1995 đến năm 2019, số lượng cơ sở tư nhân của Canada đã tăng lên khoảng 5.915 từ 3.000. Và từ năm 2008 đến năm 2017, tổng tài sản của các quỹ tư nhân đã tăng lên 49,6 tỷ USD từ 16,82 tỷ đô la .

Một số lượng đáng kể trong số các tài sản này tập trung ở một số cơ sở nổi tiếng nhất của Canada, bao gồm Lucie và André Chagnon Foundation (tài sản 1,96 tỷ đô la), McConnell Foundation (629 triệu đô la trong tài sản) và Rossy Family Foundation (tài sản 538 triệu đô la).

Tuy nhiên, việc mở rộng này xảy ra với chi phí thu được từ thuế của chính phủ. Các khoản quyên góp từ thiện là đô la đã được chuyển hướng khỏi các dịch vụ xã hội toàn cầu để hướng tới mục tiêu lựa chọn của một nhà từ thiện.

Các tổ chức cũng chỉ được yêu cầu phân phối 3,5% tổng tài sản của họ cho các tổ chức từ thiện đã đăng ký trong một năm nhất định, mặc dù thực tế là tài sản tài chính của các quỹ tư nhân hiện tăng trưởng khoảng 10% hàng năm .

Những chính sách này đã góp phần tạo ra mạng lưới an sinh xã hội thiếu tài chính và khu vực từ thiện đang cố gắng lấp đầy những khoảng trống mà họ không được trang bị tốt để xử lý. Hoạt động từ thiện không thể hoạt động ở bất cứ đâu gần với quy mô mà khu vực công thực hiện. Chẳng hạn, nó không thể tài trợ cho dược phẩm phổ cập hoặc triển khai chương trình nhà ở giá rẻ trên toàn quốc.

Và đại đa số đô la của quỹ tư nhân tự tìm thấy vào túi của các trường đại học, trung tâm nghiên cứu và các tổ chức văn hóa lớn .

Thuế của cải và quỹ tư nhân

Các nhà từ thiện muốn hỗ trợ trong quá trình phục hồi và đảm bảo những người thiệt thòi nhất trong xã hội không bị ảnh hưởng một cách tương xứng bởi các cuộc khủng hoảng trong tương lai cần phải suy nghĩ về hoạt động từ thiện - phân bổ nguồn lực tư nhân cho lợi ích công - theo cách khác.

Một cách là theo dõi sự dẫn dắt của các nhóm như Chuyển động tài nguyên đó đang sử dụng sự giàu có, quyền lực và ảnh hưởng của mình để hỗ trợ một danh sách ngày càng tăng trên khắp Canada ủng hộ cho thuế đánh vào mức độ giàu có cực cao .

cận cảnh của Jagmeet Singh: Lãnh đạo NDP Liên bang Jagmeet Singh đã cho biết một khoản thuế siêu tài sản sẽ tăng lên 5,6 tỷ đô la có thể được đầu tư vào chăm sóc sức khỏe và nhà ở. BÁO CHÍ CANADIAN/Jonathan Hayward © Được cung cấp bởi InterAksyon Lãnh đạo NDP Liên bang Jagmeet Singh đã nói rằng một khoản thuế siêu tài sản sẽ tăng lên 5,6 tỷ đô la có thể được đầu tư vào chăm sóc sức khỏe và nhà ở. BÁO CHÍ CANADIAN/Jonathan Hayward

Thuế siêu tài sản do NDP liên bang đề xuất sẽ đánh thuế tài sản ròng trên 20 triệu đô la với tỷ lệ một phần trăm. Dựa trên các số từ một báo cáo gần đây của Văn phòng Cán bộ Ngân sách Quốc hội , điều này sẽ áp dụng cho khoảng 0,2% các gia đình Canada sở hữu khoảng 15% tổng tài sản ở Canada .

Hầu hết người dân Canada ủng hộ loại thuế này. Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Ekos năm 2019 cho thấy đa số ủng hộ thuế tài sản ở các đảng phái và nhóm tuổi, trong khi Cuộc thăm dò ý kiến ​​về Abacus vào tháng 5 năm 2020 cho thấy cứ 4 người Canada thì có 3 người tán thành thuế tài sản.

Tuy nhiên, để thuế tài sản có hiệu quả, nó cũng phải áp dụng cho hàng tỷ đô la nằm trong các quỹ do tư nhân kiểm soát. Điều này báo hiệu một bước quan trọng hướng tới một xã hội công bằng hơn và bình đẳng hơn.

Mặc dù các nhà từ thiện vẫn sẽ nhận được biên lai thuế cho các khoản đóng góp cho quỹ của họ, nhưng họ sẽ được khuyến khích phân phối nhanh các quỹ này cho các tổ chức từ thiện hoặc trả một khoản thuế nhỏ cho tài sản của họ mỗi năm để đóng góp vào mạng lưới an sinh xã hội mạnh mẽ hơn.

Trong cả hai trường hợp, thuế tài sản sẽ đảm bảo rằng các quỹ tư nhân đang hoạt động cho những người đóng thuế trợ cấp cho hoạt động từ thiện của họ.

Hoạt động từ thiện phù hợp nhất để hành động nhanh trong thời gian khủng hoảng. Nhưng điều COVID-19 đã làm rõ là những thách thức mà chúng ta hiện đang đối mặt - khoảng cách về hỗ trợ thu nhập, y tế và giáo dục, các chương trình chăm sóc dài hạn và nhà ở - không phải là những cuộc khủng hoảng mới.

Chúng là kết quả của nhiều thập kỷ bất bình đẳng ngày càng gia tăng và mạng lưới an sinh xã hội ngày càng thu hẹp, một phần được thúc đẩy bởi sự tập trung vào tư nhân hơn là tài trợ phúc lợi công.

Adam Saifer , nghiên cứu sinh Sau tiến sĩ , Mạng lưới nghiên cứu quan hệ đối tác từ thiện của Canada, Université du Québec à Montréal (UQAM). Bài viết này được xuất bản lại từ The Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc bài viết gốc .

Bài Viết Mới

  • Lý do khiến cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 20/8, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ ông Steve Bannon, cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump cùng 3 đối tượng khác với cáo buộc lừa đảo hàng trăm nghìn USD của các nhà tài trợ quyên góp cho dự án xây bức tường dọc biên giới với Mexico. © Reuters Cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt với cáo buộc lừa đảo. Theo các công tố viên MỹReadmore
  • Kẻ giết chủ nợ rồi đốt xác phi tang trong thùng phuy ở Hải Phòng nhận án tử
    Tin Tức Việt Nam TPO - Khi bị chủ nợ đến nhà đòi nợ, Tuấn đã dùng dao giết chết chủ nợ rồi cho xác vào thùng phuy để đốt nhằm phi tang. Tại hiện trường, hung thủ còn lấy đi của nạn nhân 8 chiếc điện thoại, 1 chiếc xe máy, 1 chiếc nhẫn sau đó bỏ trốn. © Tiền Phong Kẻ giết chủ nợ rồi đốt xác phi tang trong thùng phuy ở Hải Phòng nhận án tử TAND thành phố Hải Phòng vừa mở phiên toà xét Readmore
  • Kim Jong-un giao quyền một phần cho em gái: Cơ quan gián điệp
    Tin Tức singapore (ATTN: CẬP NHẬT các hoạt động công khai của Kim trong 4 tháng trước) SEOUL, ngày 20 tháng 8 (Yonhap) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giao một phần quyền hạn cho các phụ tá thân cận của mình, bao gồm cả em gái Yo-jong, để họ giám sát các vấn đề nhà nước, cơ quan gián điệp của Hàn Quốc cho biết Thứ năm. "Hiện tại, Kim Yo-jong, phó giám đốc thứ nhất của Ủy ban Trung ươngReadmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger