Doctors phát động cuộc tấn công quy mô toàn diện, dự kiến ​​sẽ có gián đoạn

Tin Tức singapore

Bởi Kim Han-joo

SEOUL, ngày 26 tháng 8 (Yonhap) - Hàng chục nghìn bác sĩ đã đình công toàn quốc trong ba ngày diễn ra vào thứ Tư để phản đối cải cách lực lượng y tế của chính phủ trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus gia tăng.

Các hành động tập thể của các bác sĩ, bao gồm bác sĩ nội trú và bác sĩ nội trú tại các bệnh viện đa khoa và các bác sĩ tại các phòng khám lân cận, được đưa ra khi họ chùn bước trước động thái tăng số lượng sinh viên y khoa của chính phủ.

Buổi đi bộ là loại thứ hai và được tổ chức bởi Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA), với khoảng 130.000 thành viên.

Hàng nghìn bác sĩ thực tập đã tổ chức một cuộc đình công vô thời hạn kể từ cuối tuần trước, kêu gọi chính phủ hủy bỏ kế hoạch này.

Các bác sĩ tập sự đã tổ chức đình công một ngày vào ngày 7 tháng 8 và cũng tham gia buổi đi bộ toàn quốc của KMA một tuần sau đó.

một người cầm bảng hiệu: Một bác sĩ thực tập sinh đến khám tại bệnh viện Seoul vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, một ngày trước khi các bác sĩ tổ chức một cuộc đình công toàn diện để phản đối kế hoạch của chính phủ nhằm tăng số lượng sinh viên y khoa. (Yonhap) © Được Yonhap News cung cấp Một bác sĩ thực tập sinh đến khám tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 8 tháng 8. 25, 2020, một ngày trước khi các bác sĩ ho Sẽ tấn công toàn diện để phản đối kế hoạch tăng số lượng sinh viên y khoa của chính phủ. (Yonhap)

Bước đi đã gây ra sự gián đoạn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe vào thời điểm đất nước đang vật lộn để ngăn chặn sự gia tăng của các trường hợp coronavirus mới.

Cả nước đã báo cáo 280 trường hợp COVID-19 mới hôm thứ Ba, bao gồm 264 ca nhiễm trùng địa phương, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 17.945 ca, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc.

Theo một cuộc khảo sát do Bộ Y tế thực hiện, tổng cộng 163 trong số 200, tức 58,3%, các cơ sở y tế có bác sĩ thực tập đã đình công. Tỷ lệ cho các bác sĩ đồng nghiệp là 6,1 phần trăm.

Theo các nguồn tin trong ngành, cái gọi là 5 bệnh viện đa khoa lớn của đất nước đã giảm giờ khám bệnh và hoãn một số ca phẫu thuật. Tổng cộng 115 ca phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Samsung đã bị hoãn lại.

Các bệnh viện đa khoa đã thay thế giờ làm việc ban đêm thường do các bác sĩ nội trú và nội trú đảm nhiệm bằng bác sĩ cấp giáo sư để ngăn chặn bất kỳ sự gián đoạn nào tại các phòng cấp cứu và phòng dành cho những bệnh nhân nguy kịch.

Cuộc đi bộ của các học viên tại các phòng khám khu vực lân cận cũng được cho là sẽ làm gián đoạn dịch vụ y tế, khiến chính phủ phải chuẩn bị hệ thống cấp cứu tại các trung tâm y tế công cộng trên toàn quốc.

Một số phòng khám lân cận không xác định đóng cửa vào Thứ Tư. Khoảng 33 phần trăm các học viên đã đóng cửa phòng khám của họ trong lần cảnh cáo đầu tiên vào đầu tháng này.

Bức ảnh này được chụp vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, cho thấy một tấm biển tại một phòng khám khu vực lân cận cho biết bệnh viện sẽ đóng cửa trong ba ngày kể từ ngày 26 tháng 8. (Yonhap) © Được cung cấp bởi Yonhap News Bức ảnh này, được chụp vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, cho thấy một bảng hiệu tại một phòng khám khu vực lân cận cho biết bệnh viện sẽ đóng cửa trong ba ngày kể từ ngày 26 tháng 8. (Yonhap)

Là một phần của kế hoạch cải cách lực lượng y tế của đất nước, Bộ Y tế đang có kế hoạch mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường y khoa thêm 4.000 trong vòng 10 năm tới, bắt đầu từ năm 2022 và mở một trường y công lập mới, vì nó muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Điều này sẽ tăng số lượng sinh viên được nhận vào các trường y hàng năm lên 3.458 trong giai đoạn 2022-2031 từ 3.058 hiện tại, theo kế hoạch.

Gọi động thái của chính phủ là một quyết định "vội vàng và đơn phương", các bác sĩ tập sự đã phát động cuộc đình công vô thời hạn vào thứ Sáu trên cơ sở đáng kinh ngạc, và các bác sĩ như vậy ở tất cả các cấp hiện đang dàn dựng hành động tập thể.

Chính phủ cho biết họ có kế hoạch gác lại kế hoạch cải cách cho đến khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát ở khu vực thủ đô lớn hơn và sẽ tiếp tục đối thoại.

Hôm thứ Ba, cả hai bên cũng đã đồng ý khởi động các cuộc tham vấn cấp làm việc. Nhưng các cuộc đàm phán vẫn chưa tạo ra một bước đột phá lớn, khiến KMA phải thúc đẩy cuộc dạo chơi toàn diện.

Bộ Y tế vẫn thận trọng về việc ban hành lệnh quay trở lại làm việc đối với các bác sĩ thực tập sinh vì nó sẽ liên quan đến việc cưỡng chế bắt buộc.

khj@yna.co.kr

(HẾT)

Bài Viết Mới

  • Vụ Chính sách đối ngoại: Nỗ lực đóng góp vào công tác chung của Bộ
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Trong hơn 40 năm hình thành và phát triển, Vụ Chính sách đối ngoại đã phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, nỗ lực đóng góp vào công tác chung của Bộ và đã đạt nhiều thành tựu quan trọng. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp vu-chinh-sach-doi-ngoai-phat-huy-manh-me-truyen-thong-no-luc-dong-gop-vao-cong-tac-chung-cua-bo Tập thể Vụ Chính Readmore
  • Concepcion nghiên cứu xét nghiệm nước bọt cho Covid-19
    Tin Tức Philippines © Được cung cấp bởi The Manila Times Sau khi ra mắt sáng kiến ​​thử nghiệm hồ bơi, Cố vấn Tổng thống về Doanh nhân Jose Maria "Joey" Concepcion 3rd hiện đang lên kế hoạch đánh giá và thử nghiệm xét nghiệm nước bọt để tìm bệnh coronavirus năm 2019 (Covid-19). Concepcion đã tổ chức các cuộc thảo luận với Chủ tịch SeaOil Philippines, Glenn Yu về khả năng tổ chức xét Readmore
  • Ai là chủ 3 số tài khoản bị người nước ngoài lừa lấy tiền này?
    Tin Tức Việt Nam TTO - Ngày 25-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo tìm bị hại là chủ 3 số tài khoản ngân hàng bị Ajearo Chuckwugekwu Godwin (quốc tịch Nigeria) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. © HÀ ĐỒNG Nghi phạm Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan công an - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp Các tài khoản ngân hàng mà Công an tỉnh Thanh Hóa đang tìmReadmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger