Lagman đặt câu hỏi về tài trợ của chính phủ cho các biện pháp COVID-19

Tin Tức Philippines

một người đàn ông mặc vest và đeo cà vạt: Lagman chất vấn chính phủ tài trợ cho các biện pháp COVID-19 © Boy Santos, tệp Lagman thắc mắc chính phủ tài trợ cho COVID -19 biện pháp

MANILA, Philippines - Hạ nghị sĩ Albay Edcel Lagman đã đặt câu hỏi về quỹ kích thích trị giá "ít ỏi" trị giá 165 tỷ P165 theo Dự án Bayanihan được đề xuất Khôi phục thành một Đạo luật hoặc Luật Bayanihan 2 mà Tổng thống dự kiến ​​sẽ ký trong tuần này.

Trong một cuộc phỏng vấn với "The Chiefs" trên One News/TV5 vào tối thứ Hai, Lagman cho biết số tiền quá nhỏ so với hàng tỷ khoản vay và trợ cấp nhận được từ các tổ chức nước ngoài.

"Gói cứu trợ đó quá ít ỏi. Thật thảm hại vì 166 tỷ peso quá nhỏ để có phản ứng đáng tin cậy đối với đại dịch. Lagman cho biết chúng tôi là số một ở Đông Nam Á về số ca COVID.

"Chúng ta nên hỗ trợ nhiều hơn cho hoạt động cứu trợ kinh tế - xã hội, cho công nhân chuyển chỗ, nhân viên bình phong và điều trị bệnh nhân, tiến hành thử nghiệm hàng loạt và cũng trích lập để mua vắc xin," ông giải thích.

Ông cho biết Malacañang thay vào đó nên hỗ trợ Kích thích đầu tư và phục hồi tăng tốc trị giá 1,3 nghìn tỷ P1 cho Đạo luật Kinh tế (ARISE) để giải quyết hiệu quả đại dịch.

"Chúng tôi đã thông qua dự luật ARISE tại Quốc hội, nhưng Thượng viện đã không thông qua vì nó bị ảnh hưởng bởi bộ trưởng tài chính," Lagman nói.

Nhà lập pháp bác bỏ tuyên bố của Palace rằng chính phủ không có đủ kinh phí để ban hành biện pháp này.

"Thực tế là chúng tôi có đủ vốn vì chúng tôi có thể nhận được các khoản tài trợ và cho vay từ các tổ chức đa phương như Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Cơ sở hạ tầng và Đầu tư Quốc tế," ông nói.

Lagman trích dẫn tuyên bố gần đây của Thống đốc Bangko Sentral ng Pilipinas Benjamin Diokno rằng các khoản vay nước ngoài và viện trợ không hoàn lại được chính phủ bảo đảm cho các biện pháp COVID-19 và tài trợ cho các dự án khác nhau đã đạt 8,2 tỷ đô la hoặc khoảng 410 tỷ pesos vào tháng 6 năm ngoái.

Ông cho biết Bộ trưởng Tài chính Carlos Dominguez cũng tiết lộ rằng Ngân hàng Thế giới sẽ phê duyệt tài trợ thêm 1,9 tỷ đô la hoặc khoảng 95 tỷ peso cho các dự án cho đất nước trước khi có xu hướng giúp nền kinh tế phục hồi sau suy thoái do đại dịch gây ra.

"Các khoản vay nợ nước ngoài và trong nước này có bị khóa lại không? Hay họ được dành cho một doanh nghiệp đảng phái nào đó? " Lagman hỏi.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng rất nhiều nợ bên trong và bên ngoài cho phản ứng COVID của chúng tôi. Thật tồi tệ khi chúng ta sẽ để con cháu mình phải gánh nặng bởi các khoản nợ gốc và lãi mà các khoản vay phải trả. Điều đó chắc chắn sẽ tồi tệ hơn nếu họ nhận ra rằng họ đang chi trả cho các khoản vay mà cha mẹ và ông bà của họ ít hoặc không có ích lợi gì, "ông nói thêm.

Ngoài các khoản viện trợ và cho vay nước ngoài đã phát hành và cam kết, Lagman cho biết Cục Ngân khố Quốc gia thông báo rằng họ đã huy động được 1,2 nghìn tỷ P1 tính đến ngày 30 tháng 6.

Ngoài ra, các cuộc đấu giá Trái phiếu Kho bạc Bán lẻ đã huy động được 516,3 tỷ peso vào đầu tháng này và dự kiến ​​sẽ có thêm tiền từ các cuộc đấu giá mới được lên lịch.

"Các khoản vay trong nước lên tới hơn nghìn tỷ P1 do Văn phòng Ngân khố huy động đã không được sử dụng làm nguồn tài trợ cho Bayanihan 2," Lagman nói.

Bộ ngân sách đã công bố 376 tỷ pesos cho phản ứng COVID-19 kể từ ngày 10 tháng 8. Lagman cho biết điều này có nghĩa là vẫn còn.468 nghìn tỷ pesos có sẵn cho các chương trình ứng phó với đại dịch của chính phủ.

Bài Viết Mới

  • Bản tin Hình sự: Nữ bác sĩ bị cướp bắt trói, hiếp dâm ngay tại phòng khám
    Tin Tức Việt Nam TPO - TIN NÓNG ngày 25/8: Nữ bác sĩ bị cướp bắt trói, hiếp dâm ngay tại phòng khám; Phó Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh bị bắt tại sới bạc; 100 cảnh sát vây bắt 21 người Trung Quốc bị truy nã ở Lào Cai... © Tiền Phong Bản tin Hình sự: Nữ bác sĩ bị cướp bắt trói, hiếp dâm ngay tại phòng khám Khoảng 100 chiến sĩ công an đột kích vào dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi tại Readmore
  • Trung Quốc hứa ưu tiên vắc-xin virus Vũ Hán cho các quốc gia vùng Mêkông
    Trung Quốc sẽ ưu tiên cho các nước Mêkông tiếp cận với vắc xin virus Vũ Hán sau khi vắc xin này được phát triển và đưa vào sử dụng, ông Lý Khắc Cường – Thủ tướng Trung Quốc nói như vậy hôm thứ Hai (24/8). "Tốt có điều kiện"?! Theo CGTN, hôm thứ Hai, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực "ngoại giao vắc-xin" khi Thủ tướng Lý Khắc Cường hứa hẹn sẽ ưu tiên tiếp cận vắc xin ngừa viêm phổiReadmore
  • Phạt tới 20 triệu đồng khi kết hôn với người trong họ phạm vi 3 đời
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Từ ngày 1.9.2020, kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi 3 đời sẽ có thể bị phạt tới 20 triệu đồng. Luật hôn nhân và gia đình nghiêm cấm hành vi đăng ký kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi 3 đời. Hiện nay, những người có họ trong phạm vi 3 đời nếu kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger