Người đàn ông ôm rắn vào bệnh viện cấp cứu: Liều mạng kiếm tiền nộp học cho con

Tin Tức Việt Nam

Ngày 19/8, anh Phan Văn Tâm (38 tuổi, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn. Khi nhập viện, anh Tâm còn giữ chặt con rắn còn sống, dài gần 3 m, nặng gần 5 kg quấn quanh khuỷu tay.

Nhiều người tuy thương, nhưng không giấu nổi sự ngạc nhiên, lấy làm lạ vì sao anh Tâm lại mang cả con rắn vào bệnh viện. Số khác, không biết vô tình hay cố ý nhưng lại để lại bình luận khiếm nhã: "Muốn nổi tiếng hay sao mà làm màu thế?".

Trước những hoài nghi của người dùng mạng xã hội, PV VTC News liên hệ với chị Phan Thị Hồng - chị gái của anh Tâm để rõ sự tình.

"Nó có biết mạng xã hội đâu mà nói muốn nổi tiếng, vì miếng cơm manh áo cả thôi cô ơi", chị Hồng bắt đầu rớm nước mắt.

Trên tay anh Tâm còn giữ nguyên "thủ phạm" khi đến bệnh viện. © Được VTC cung cấp Trên tay anh Tâm còn giữ nguyên "thủ phạm" khi đến bệnh viện.

Theo lời kể của chị Hồng, khoảng hai tháng trước, anh Tâm bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bác sĩ dặn phải nghỉ ngơi, chú ý sức khoẻ, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Tâm vẫn bất chấp nguy hiểm, đi tìm việc làm ngay sau khi ra viện. Tuy nhiên, do sức khoẻ còn yếu, các vết thương chưa lành hằn, không nơi nào nhận anh Tâm vào làm.

Trước cảnh túng quẫn, hai con nhỏ sắp nhập học nhưng không có tiền, anh Tâm được một vài người chỉ cho công việc... bắt rắn.

"Nó cũng mới đi bắt được vài ngày thôi. Thấy bắt và bán có tiền liền, nó mừng lắm, vì sẽ có tiền nộp học cho tụi nhỏ. Hôm 19/8, thấy con rắn hổ mang chúa, biết là nguy hiểm nhưng nó vẫn liều vì biết con rắn này bán được nhiều tiền.

Khi bị cắn rồi, nó vẫn không màng đến mạng sống, mà chỉ nghĩ đến việc giữ được con rắn để bán lấy tiền nộp học cho tụi nhỏ nên quyết không chịu buông. Khi cấp cứu xong tỉnh lại, nó vẫn hỏi con rắn đâu rồi", nói đến đây, mắt chị Hồng đẫm lệ.

Khi hỏi vợ anh Tâm đâu, chị Hồng lắc đầu: "Vợ nó cũng không khá hơn gì, công việc không ổn định, ai mướn gì làm nấy. Khi thì cuốc đất, khi thì phụ hồ... cả hai vợ chồng nó việc gì cũng làm".

Theo chị Hồng, hiện sức khoẻ anh Tâm dần ổn định, tỉnh táo, song chưa thể nói chuyện bình thường. Chị và em dâu thay phiên nhau chăm sóc. Về vấn đề tiền viện phí, gia đình phải đi vay nóng để trang trải trước mắt.

"Đến lúc này mới thấy được giá trị của mạng sống, giờ nó mới sợ nó chết thì không còn ai kiếm tiền nuôi con. Tiền viện phí là do chúng tôi vay nóng ở quê, mong sao nó qua cơn nguy kịch", chị Hồng thở dài.

Gia đình anh Tâm phải đi vay nóng để trang trải viện phí cho anh. © Được VTC cung cấp Gia đình anh Tâm phải đi vay nóng để trang trải viện phí cho anh.

Trước đó, như VTC News đưa tin, sáng 19/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh tiếp nhận bệnh nhân Phan Văn Tâm nhập viện trong tình trạng bị rắn hổ mang chúa cắn. Khi nhập viện, bệnh nhân này còn giữ nguyên con rắn hổ mang chúa còn sống, dài gần 3m, nặng gần 5kg quấn quanh khuỷu tay.

"Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi. Sau đó bệnh nhân chụp được phần đầu rắn, tự ga-rô đùi rồi tới bệnh viện để cấp cứu", đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết.

Sau đó, 12h45 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy với biến chứng nhiễm độc thần kinh, liệt hoàn toàn tứ chi, mất phản xạ ánh sáng.

Tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ lập tức chuẩn bị các phương tiện cấp cứu, đồng thời sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, thuốc an thần và máy thở để hỗ trợ bệnh nhân.

Sau khi sử dụng 10 lọ thuốc huyết thanh, bệnh nhân có phản xạ đầu tiên là cử động được tay chân, mở mắt, song vẫn còn phải thở máy.

Đến sáng 20/8, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết, hiện sức cơ của bệnh nhân phục hồi hoàn toàn, mở mắt to, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ.

Bệnh nhân được cai máy thở. Tuy nhiên trong 48 giờ tới, bệnh nhân cần được theo dõi biến chứng về tim mạch vì nọc độc rắn có thể tấn công vào cơ tim dễ gây tử vong. 

Ngoài ra, vết thương ở đùi bệnh nhân có nhiều nọc độc, dễ làm viêm và tổn thương các mô xung quanh gây nhiễm trùng tại chỗ. Do bệnh nhân đang được đặt nội khí quản nên phải ăn bằng chất xay qua ống thông dạ dày.

Về "thủ phạm" được bệnh nhân đưa đến bệnh viện, bác sĩ Sang cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân cùng con rắn hổ mang chúa được buộc chặt miệng. Con rắn chết sau đó và được trả lại cho người nhà bệnh nhân.

]]>

Bài Viết Mới

  • Hai chuyến thị sát vùng lũ đầy ẩn tình của Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường
    Một chuyến bị dân nói là dùng công an đóng thế, một chuyến lộ rõ sự thoái thác trách nhiệm của người làm quan, hơn nữa còn có ẩn ý thâm sâu của trận đấu đá quyền lực trong nội bộ chính quyền Trung Quốc. Sáng ngày 20/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến thăm Trùng Khánh, nơi đang bị lũ lụt rất nặng. Cư dân mạng đã so sánh cuộc thị sát của Lý Khắc Cường với cuộc thị sát của Readmore
  • DOH xác minh nghiên cứu của Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19
    Tin Tức Philippines © Đại học Ateneo de Manila/Facebook DOH đang xác minh nghiên cứu Ateneo trên 3 triệu Pinoys với COVID-19 MANILA, Philippines - Bộ Y tế (DOH) sẽ xem xét nghiên cứu của Đại học Ateneo de Manila (ADMU) cho biết gần ba triệu người Philippines có thể đã bị nhiễm bệnh coronavirus. Trong một cuộc họp giao ban trên truyền hình, Thứ trưởng Bộ Y tế Maria Rosario Vergeire hôm Readmore
  • Thông tin thêm vụ Việt-Mỹ phá đường dây lừa đảo mua nước rửa tay khô
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao. Về vụ lừa đảo mua nước rửa tay khô, từ thông tin do phía Mỹ cung cấp, Bộ Công an Việt Nam đã điều tra, bước đầu khởi tố và bắt 4 nghi can, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin. Tại cuộc họp báo chiều 20.8, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong việc phá đường Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger