Thông tin thêm vụ Việt-Mỹ phá đường dây lừa đảo mua nước rửa tay khô

Tin Tức Việt Nam

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao. © Lao Động Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao. Về vụ lừa đảo mua nước rửa tay khô, từ thông tin do phía Mỹ cung cấp, Bộ Công an Việt Nam đã điều tra, bước đầu khởi tố và bắt 4 nghi can, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin. 

Tại cuộc họp báo chiều 20.8, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong việc phá đường dây lừa đảo mua nước rửa tay khô gây chú ý mới đây. 

Bà Hằng cho biết, vừa qua, các cơ quan chức năng của Mỹ và Việt Nam đã phối hợp để điều tra và phát hiện ra vụ việc có tính chất gian lận thương mại. Về vụ việc này, báo chí đã đưa tin về các thông tin do Bộ Công an cung cấp.

"Theo đó, từ các thông tin do phía Mỹ cung cấp, Bộ Công an Việt Nam, bao gồm công an Thành phố Hà Nội và các cục nghiệp vụ đã điều tra, bước đầu khởi tố và bắt 4 nghi can" - bà Lê Thị Thu Hằng nói. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam. 

"Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi có tính chất gian lận thương mại. Nhân đây, chúng tôi cũng đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan chức năng Mỹ" - bà Hằng nói.

Trước đó, hôm 18.8, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông tin, Mỹ và Việt Nam đã hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 và bắt giữ 3 nghi phạm.

Cuộc điều tra này bắt nguồn từ thành phố Tampa, Florida vào tháng 3 năm nay. Sau đó, Văn phòng Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ (HSI) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển thông tin cho Bộ Công an Việt Nam.

Từ những thông tin do Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ cung cấp, Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra riêng và bắt giữ 3 bị can.

Các bị can gồm Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Duy Toản, đều là công dân Việt Nam, bị cáo buộc đã tham gia vào kế hoạch lừa đảo nhằm thu lợi bất chính lợi dụng đại dịch COVID-19.

Theo đơn kiện, các bị can đã điều hành hơn 300 trang web với mục đích lừa đảo bán các sản phẩm đang trở nên khan hiếm trong thời gian diễn ra đại dịch, trong đó có nước rửa tay khô và khăn ướt diệt khuẩn.

Hơn 7.000 nạn nhân đến từ tất cả 50 bang của Mỹ đã đặt mua những sản phẩm này từ các trang web của các bị can.

Các nạn nhân đã trả tiền cho các sản phẩm được cho là bán qua các trang web này nhưng chưa bao giờ nhận được các sản phẩm đã đặt hàng.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, các điều tra viên của Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ  đã phát hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo trị giá xấp xỉ 975.000 USD.

Bài Viết Mới

  • Cựu cố vấn của Trump bị bắt
    Tin Tức Việt NamSteve Bannon, cựu cố vấn của Trump, bị bắt và truy tố tội âm mưu lừa đảo liên quan chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ xây tường biên giới."Các lãnh đạo của chiến dịch gây quỹ trực tuyến 'Chúng ta xây tường' bị truy tố tội lừa đảo hàng trăm nghìn nhà tài trợ. Brian Kolfage, Stephen Bannon và hai người khác bị cáo buộc đã chuyển hàng trăm nghìn USD từ quỹ cho Kolfage. Tất cả 4 bị can bị Readmore
  • Trung Quốc lên án việc xuyên tạc ảnh đại sứ giẫm lên lưng người dân Kiribati
    Tin Tức Việt Nam TTO - Trung Quốc ngày 20-8 lên án các chỉ trích xung quanh hình ảnh đại sứ nước này tại Kiribati giẫm lên lưng người dân mà đi, cho rằng đây là việc làm tổn hại quan hệ giữa Bắc Kinh với quốc đảo này. © NGUYÊN HẠNH Tấm ảnh chụp Đại sứ Trung Quốc tại Kiribati, Tang Songgen, được lan truyền trên mạng những ngày qua - Ảnh: ABC NEWS Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Readmore
  • Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện Bắc Ninh coi thường pháp luật Cô gái trong...
    Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện Bắc Ninh coi thường pháp luậtCô gái trong video là thực khách của quán. Đến ăn thì phát hiện có con sán trong lòng non. Gọi nhân viên ra thì nhân viên bảo là khi cắt lòng thì chưa nhìn thấy. Đã không xin lỗi mà khi thanh toán vẫn lấy của khách 500k.Cô gái bức xúc bóc phốt nhà hàng lên mạng, sau đó bị chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện dọa nạt bắt quì xuống rồi quay Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger