Trung Quốc đề nghị mức lương cao nhằm lôi kéo nhân tài Đài Loan

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (MOST) hôm thứ Sáu (21/8) đã công bố một chương trình trao đổi kỹ thuật nhằm “chèo kéo” 10 nhà khoa học Đài Loan, với mức lương đề nghị khá cao, 64.000 Đài tệ (2.180 USD)/tháng, theo Taiwan News.

Theo thông báo của MOST, các lĩnh vực thu hút nhân tài của “Chương trình trao đổi các nhà khoa học Đài Loan Yong 2020” bao gồm y tế, sinh thái nông nghiệp và công nghệ thông tin. Chương trình sẽ được giám sát bởi Văn phòng của MOST về các vấn đề Hồng Kông, Macao và Đài Loan và được quản lý bởi Trung tâm Trao đổi Thông tin và Công nghệ Xuyên eo biển.

MOST tuyên bố chương trình được thiết kế để tài trợ cho các nhà khoa học, học giả và nhà nghiên cứu trẻ Đài Loan hợp tác khoa học ngắn hạn với các tổ chức và tập đoàn Trung Quốc. Thông báo cho biết thêm rằng sáng kiến này có thể giúp phát triển các tài năng từ cả hai phía và tăng cường trao đổi học thuật xuyên eo biển.

MOST cho biết những cá nhân đồng ý tham gia chương trình sẽ tham gia trao đổi kỹ thuật trong thời gian không dưới sáu tháng. Theo ETtoday, phía Trung Quốc có nhu cầu tuyển dụng 10 nhà nghiên cứu Đài Loan.

Theo CNA, đây không phải nỗ lực đầu tiên của chính quyền Trung Quốc nhằm lôi kéo nhân tài Đài Loan. Năm 2018, Bắc Kinh đã đưa ra “31 biện pháp” để thu hút người lao động và công ty Đài Loan tới Trung Quốc làm việc, với lời hứa rằng họ sẽ được đối xử bình đẳng như các thực thể Đại lục.

Tuy nhiên, những chính sách có tính “chèo kéo” này không có tác động lớn đến người Đài Loan và thường bị coi là một phần trong nỗ lực thôn tính hòn đảo của Bắc Kinh.

Chính phủ Đài Loan cho biết, trừ trường hợp nhận được sự phê duyệt, còn lại sẽ không có giảng viên đại học hay chuyên gia của các cơ sở nghiên cứu thuộc quản lý của tư nhân hay nhà nước ở Đài Loan được phép tham gia vào các chương trình thu hút nhân tài do Bắc Kinh tài trợ.

Bài Viết Mới

  • TP.HCM đưa ra 2 kịch bản cho lễ khai giảng
    Tin Tức Việt NamNgày 21/8, Sở GD&ĐT TP.HCM có tờ trình gửi Thường trực UBND TP đề xuất 2 phương án tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.Trong đó, phương án 1 vẫn tập trung đầy đủ học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng. Phương án này khó đảm bảo việc giãn cách" (vì thực tế mỗi trường có 1.000 - 4.000 học sinh).Phương án 2 là tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự lễ khai giảng, Readmore
  • Vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng lốc sét, cả nước có mưa dông
    Tin Tức Việt Nam © Vietnam+ Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ; hội tụ gió lên đến mực 5.000m duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động yếu, Readmore
  • Gia tăng các ca nhiễm mới khiến 849 trường học phải đóng cửa, con số lớn nhất kể từ khi mở cửa trở lại
    Tin Tức singapore SEOUL, ngày 21 tháng 8 (Yonhap) - Khi số ca nhiễm coronavirus tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Sáu, một số trường học kỷ lục trên toàn quốc đã buộc phải đóng cửa để bảo vệ trẻ em và các nhà giáo dục khỏi loại coronavirus mới. Bộ Giáo dục cho biết tổng số 849 trường học đã ngừng các lớp học trực tiếp, con số lớn nhất kể từ khi quốc gia này mở cửa trở lại trường học Readmore

Source By DKN.TV

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger