Chuyên gia nhập cảnh ngắn ngày vào Việt Nam không phải cách ly tập trung

Tin Tức Việt Nam

TTO - Các chuyên gia và khách làm việc với mục đích ngoại giao công vụ nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày không phải cách ly tập trung y tế, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn y tế phòng chống dịch COVID-19 với người nước ngoài nhập cảnh làm việc ngắn ngày - Ảnh: Đ.TRONG © NGỌC KHANG Bộ Y tế ban hành hướng dẫn y tế phòng chống dịch COVID-19 với người nước ngoài nhập cảnh làm việc ngắn ngày - Ảnh: Đ.TRONG

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, do quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký.

Theo đó, những người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày được quy định bao gồm nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, chuyên gia, quản lý doanh nghiệp cùng thân nhân và các đối tượng theo thỏa thuận với từng nước (gọi chung là chuyên gia); những khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.

Bộ Y tế khuyến cáo các bộ, ngành địa phương cân nhắc nhu cầu mời chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ vào Việt Nam làm việc ngắn ngày và phải đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Các chuyên gia, khách nhập cảnh không phải cách ly y tế tập trung 14 ngày, song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn và không để lây nhiễm chéo, không lây nhiễm ra cộng đồng.

Những người tiếp xúc với chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe, khi có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng hoặc khó thở thì thông báo cho cơ quan quản lý và y tế địa phương.

Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả. Đối với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ thì được miễn phí.

Sau 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ tiếp tục có nhu cầu ở lại Việt Nam làm việc và kết quả SARS-CoV-2 âm tính thì được làm việc bình thường, không cần cách ly.

Bộ Y tế cũng yêu cầu trước khi nhập cảnh, cần xây dựng phương án làm việc, địa điểm lưu trú, phương tiện đưa đón, cách ly cụ thể cho chuyên gia. Chuyên gia phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR từ 3-5 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thực hiện phân luồng tiếp đón riêng, thực hiện khai báo y tế điện tử với tất cả các chuyên gia, đo thân nhiệt, sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cài đặt Bluezone khi ở Việt Nam. Tại nơi lưu trú phải ở chỗ riêng biệt, đảm bảo giám sát y tế, không tiếp xúc cộng đồng, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm quá trình làm việc và trước khi rời Việt Nam.

Quá trình thực hiện cuộc họp, ký kết với sự tham gia của các chuyên gia đảm bảo nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch, có danh sách người dự họp, đo thân nhiệt, rửa tay xà phòng, đeo khẩu trang, không giải lao giữa giờ, đảm bảo khoảng cách. 

Quá trình làm việc thực địa cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt, hạn chế tối đa số người găp, tiếp xúc, khử khuẩn...

Bài Viết Mới

  • Tin tức nói rằng có thêm khoảng 12 trường hợp được xác nhận ở Hồng Kông hôm nay
    Tin Tức Hồng Kông © Được cung cấp bởi Singdao News Zhang Zhujun chỉ ra rằng mặc dù số trường hợp đã giảm nhưng một chương trình kiểm tra cộng đồng toàn cầu sẽ được triển khai vào ngày hôm nay và các trường hợp đã xác nhận sẽ được phát hiện. Tình hình dịch bệnh viêm phổi vương miện mới tiếp tục giảm. Theo tin tức, có khoảng 12 trường hợp mới được xác nhận ở Hồng Kông hôm nay. Số lượng cácReadmore
  • Đà Nẵng sẽ nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 5/9
    Tin Tức Việt Nam Ngày 1/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết đang dự thảo văn bản về nới lỏng giãn cách xã hội và dự thảo quy định mới đang được lấy ý kiến các sở ngành, địa phương. Theo đó, đã 2 ngày qua trên địa bàn thành phố không có ca mắc mới COVID-19, tình hình dịch đang dần được kiểm soát. Trong những ngày tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm cho đại diện của gần Readmore
  • Cụ nào tên tuấn mà lộc lá thế. Ko xuống dc thì bảo em...
    Tin Tức Mới Cập Nhật Từ OtofunCụ nào tên tuấn mà lộc lá thế. Ko xuống dc thì bảo em 🤤 Giải trí cuối tuần CR By Lưu Ba Nguyễn - [Post] Luan Vu : Anh Tuan NguyenHoàng Đế : Em Tuấn hạnh phúc bao nhiêu thì anh Tũn bùn bấy nhiêuNguyễn Văn Minh : Tuan Anh Do sao em k xuống.Khải Nguyễn : Tuấn cc lộc vđHuy Hoàng : Vụ j zKhải Nguyễn : Tuan NguyenHoàng Minh Đức : Thoa KimĐàm Tùng : Răng ko gọi tùng ơi Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger