Cận cảnh tìm kiếm đồng đội ở Trạm Kiểm lâm 67 trong nước mắt

Tin Tức Việt Nam

TPO - Chiều muộn hôm nay, 14/10, hàng trăm chiến sĩ tập trung đào bới giữa đám bùn lầy rộng khoảng 5000 m2 để tiếp tục tìm kiếm 13 bộ đội và lãnh đạo huyện Phong Điền mất tích tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế)

Tìm kiếm đồng đội tại Trạm Kiểm lâm đã bị đất đá vùi lấp - ảnh Văn Chương © Tiền Phong Tìm kiếm đồng đội tại Trạm Kiểm lâm đã bị đất đá vùi lấp - ảnh Văn Chương

Điểm sạt lở rộng khoảng 5000 m2. Địa điểm này nằm giữa một thung lũng, phía sau hoàn toàn không có vách núi dựng đứng như nhiều người liên tưởng, mà chỉ là một dãy núi thấp, thoai thoải.

Nơi đặt Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 nằm gần một mép vực nhỏ. Toàn bộ bùn đất đã lùa trạm quản lý bảo vệ rừng đổ về phía vực. Điều khó khăn đối với việc tìm kiếm bị nhân đôi, vì ngoài bùn lầy thì nhiều cành cây ngã đổ đan chéo vào nhau, tạo thành một tấm phên nằm ẩn dưới bùn, tạo ra sự vướng víu, cản trở tốc độ tìm kiếm.

Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 thời điểm trước khi bị vùi lấp - ảnh TL © Tiền Phong Trạm quản lý bảo vệ rừng 67 thời điểm trước khi bị vùi lấp - ảnh TL Con đường dẫn lên điểm tìm kiếm được đặt 3 chốt canh gác. Các phóng viên không được tiếp cận hiện trường. Nhưng con đường từ trung tâm xã Phong Xuân đến điểm tìm kiếm vẫn ẩn giấu khá nhiều nguy hiểm.

Đi suốt chiều dài khoảng 20 km, cây cối ngã la liệt, gãy gập. Nhiều điểm trên đường, đất đá lăn ra chắn ngang, bùn lầy và nước vẫn ùa xuống mặt đường.

Và hiện trường sau khi đã bị san phẳng, khiến 13 người mất tích - Ảnh: Văn Chương © Tiền Phong Và hiện trường sau khi đã bị san phẳng, khiến 13 người mất tích - Ảnh: Văn Chương Một cán bộ bảo vệ rừng chỉ xuống một bờ vực sâu và cho biết, nếu chỉ cần trời đổ một cơn mưa thì toàn bộ đội tìm kiếm sẽ mắc kẹt trong rừng và chờ trực thăng thả lương thực cứu đói. Bởi trên con đường này có 2 ngầm cắt ngang, nước chảy xiết. Bên cạnh đó là đất đỏ trên núi tuôn xuống đường, khoét mặt đường vỡ từng mảng, tạo thành một vực sâu hàng trăm mét.

Bàn thờ đặt ngay cạnh một đống cây cối lòi ra từ đống bùn đất. Những người trong lực lượng tìm kiếm lần lượt thắp một nén nhang cho đồng đội. Những giọt nước mắt đau xót, bùi ngùi khẽ lăn trên gương mặt những người lính.

Dự kiến phải đến khi bùn nhão khô bớt thì công binh mới có thể đào đất, cưa cây dưới lòng đất để khai quang hết khu vực tìm kiếm.

Trước đó, tối 12/10, trên đường hành quân vào thủy điện Rào Trăng 3 để cứu nạn, đoàn công tác của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế khi nghỉ tại Trạm Kiểm lâm 67, đã bị quả đồi đổ ụp xuống vùi lấp san phẳng cả trạm. Trong số 13 người mất tích, có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man – Phó Tư lệnh Quân khu 4, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và một phóng viên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bài Viết Mới

  • Việt Nam- Đối tác quan trọng trong Chính sách 'Hướng Đông' của Hungary
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Việt Nam đã và đang trở thành một trong những đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại của Hungary. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Szijjártó Péter rất ưu ái Việt Nam với 2 lần đến thăm, đó là chuyến thăm vào tháng 1/2016 và chuyến thăm vào ngày mai 16/10. (Nguồn: Internet) Gắn bó từ những điểm Readmore
  • Con trai út của Tổng thống Trump từng nhiễm Covid-19
    Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania cho biết con trai bà, Barron Trump, đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) nhưng hiện đã khỏi bệnh. Sau khi Tổng thống Trump thông báo ông và vợ dương tính với nCov hai tuần trước, Barron có kết quả xét nghiệm âm tính. "Nhưng giống như suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh vài tháng qua, tôi không thể không nghĩ 'ngày mai hoặc ngày kia thì sao?'. Nỗi sợ hãi Readmore
  • Người dân cẩn thận nguồn nước lũ chứa nhiều tạp chất
    Tin Tức Việt Nam © CHÍ TUỆ TTO - Chuyên gia cảnh báo các khu vực ngập sâu nhiều ngày thiếu nước, thức ăn, nguồn nước lũ chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, xác động thực vật chết... nên dễ gây bệnh cho người dân. © PHƯỚC TUẦN - LÊ TRUNG - ĐOÀN NHẠN - ĐỨC TÀI Người dân xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) phơi lại lúa sau lũ chiều 14-10 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN Ngày 14-10,Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger