Con gái liệt sĩ Rào Trăng Phạm Văn Hưởng nghẹn ngào hát Bài ca hy vọng

Tin Tức Việt Nam

© THIÊN ĐIỂU

TTO - Tối 16-12, nữ sinh viên Phạm Thiên Hà - con gái liệt sĩ, nhà báo Phạm Văn Hướng hi sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3 khiến cả khán phòng gần 1.000 người xúc động nghẹn ngào khi cô cất lên lời hát 'Bài ca hy vọng' của nhạc sĩ Văn Ký.

Phạm Thiên Hà - con gái của liệt sĩ Phạm Văn Hưởng, nghẹn ngào hát ca khúc Bài ca hy vọng - Ảnh: T.ĐIỂU © THIÊN ĐIỂU Phạm Thiên Hà - con gái của liệt sĩ Phạm Văn Hưởng, nghẹn ngào hát ca khúc Bài ca hy vọng - Ảnh: T.ĐIỂU

Phạm Thiên Hà hát trong chương trình giao lưu nghệ thuật, gặp gỡ nhân chứng lịch sử mang tên Kiên cường Việt Nam, do Quỹ Mãi mãi tuổi 20 và Trường đại học Khoa học - xã hội và nhân văn Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm xuất bản cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm Mãi mãi tuổi 20 của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc.

Ngay khi Thiên Hà bước ra sân khấu và cất tiếng hát rất tình cảm, cả khán phòng gồm hầu hết sinh viên của trường đã vỗ tay nhiệt tình dù giọng hát của cô gái trẻ không hẳn là nổi bật trong số các tiết mục văn nghệ được sinh viên Trường đại học Khoa học - xã hội và nhân văn Hà Nội mang tới chương trình.

Khi người dẫn chương trình trong cánh gà giới thiệu Thiên Hà là con gái của liệt sĩ, nhà báo Phạm Văn Hướng vừa hi sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3 thì một lần nữa tiếng vỗ tay lại vang dội, và các khách mời của chương trình lúc này mới hiểu rõ vì sao cô gái lại được cổ vũ mạnh mẽ như vậy và vì sao cô hát Bài ca hy vọng lại tha thiết và xúc động nhường ấy.

Thiên Hà đang là sinh viên của Trường đại học Khoa học - xã hội và nhân văn Hà Nội. Nén nỗi đau mất cha đột ngột, cô gái trẻ tiếp tục tập trung cho việc học và vẫn tham gia tích cực vào các chương trình ngoại khóa với đoàn thể, câu lạc bộ Ngọn lửa tuổi 20

Một tiết mục biểu diễn của các sinh viên trong đêm giao lưu nghệ thuật Kiên cường Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU © THIÊN ĐIỂU Một tiết mục biểu diễn của các sinh viên trong đêm giao lưu nghệ thuật Kiên cường Việt Nam - Ảnh: T.ĐIỂU

Chương trình giao lưu với những nhân chứng liên quan tới liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký nổi tiếng Đừng đốt còn mang đến nhiều câu chuyện cảm động cho các bạn trẻ của ngôi trường có nhiều truyền thống học tập và cống hiến của tuổi trẻ hơn nửa thể kỷ qua.

Cựu chiến binh Huỳnh Đoàn Sang - một nhân vật xuất hiện trong cuốn nhật ký của bác sĩ Đặng Thùy Trâm, một bệnh nhân, thương binh nặng của nữ bác sĩ năm xưa - đã nghẹn ngào kể lại những ân cần săn sóc của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm dành cho ông, đã cứu ông khỏi cõi chết.

Cũng bởi ân nghĩa với bác sĩ Đặng Thùy Trâm mà con gái đầu của ông sinh ra ngay khi đất nước vừa hòa bình năm 1976 đã được ông đặt cho cái tên của người nữ bác sĩ cứu mình năm xưa: Huỳnh Thị Thùy Trâm.

Cựu binh Huỳnh Đoàn Sang, người thương binh năm xưa xuất hiện trong cuốn nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cho biết con gái đầu lòng của ông cũng mang tên Thùy Trâm để tưởng nhớ người bác sĩ đã đem lại sự sống cho ông - Ảnh: T.ĐIỂU © THIÊN ĐIỂU Cựu binh Huỳnh Đoàn Sang, người thương binh năm xưa xuất hiện trong cuốn nhật ký của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm cho biết con gái đầu lòng của ông cũng mang tên Thùy Trâm để tưởng nhớ người bác sĩ đã đem lại sự sống cho ông - Ảnh: T.ĐIỂU

Nhà báo Đặng Vương Hưng thì đem đến câu chuyện còn ít người biết đến về người lính Mỹ đã giữ cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm lâu nhất, suốt 20 năm trên đất Mỹ, trước khi nó được ông Fredric Whitehurst đưa về Việt Nam.

Người giữ cuốn nhật ký suốt hơn 20 năm trên đất Mỹ lại không phải Fredric Whitehurst mà là cựu binh Carl W. Greifzu, một lính Mỹ gốc Đức. Chuyện là sau khi nhặt được cuốn nhật ký, ông Fredric Whitehurst vì còn tiếp tục ở lại Việt Nam nên đã giao nó cho ông Carl W. Greifzu cất giữ hộ.

Ông Carl W. Greifzu có vợ là người Việt Nam, vợ ông đã dịch cuốn nhật ký sang tiếng Anh để chồng có thể đọc được. Rất xúc động trước một cuốn nhật ký "có lửa", hai vợ chồng đã đánh máy và in ra nhiều bản để truyền tay tới các cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam đọc.

Năm 1996, ông Carl W. Greifzu đã quyết định trao lại cuốn nhật ký cho Fredric Whitehurst để chuyển về Việt Nam. Năm 2016, ông đã đến Việt Nam và tìm đến nhà thăm mẹ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm khi cuốn nhật ký đã rất nổi tiếng.

Bài Viết Mới

  • Sóc Trăng triệt phá vụ mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN phát Tang vật thu được từ vụ bắt ma túy. (Ảnh: TTXVN phát) Ngày 16/12, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Sóc Trăng đã bắt quả tang các đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Tang vật thu được gần 1kg ma túy đá và hơn 1,3 tỷ đồng. Các đối tượng bị bắt gồm Mã Thị Láng (sinh Readmore
  • Liên Hợp quốc và nguồn gốc của 'Đại tái thiết'
    Khoảng 2400 năm về trước, triết gia Hy Lạp Plato đã nảy ra ý tưởng xây dựng một nhà nước và xã hội mà trong đó các nhà thông thái, các triết gia sẽ nắm quyền điều hành chính phủ, nhưng ông cũng lưu ý rằng loại nhà nước này sẽ cần tới sự biến đổi của nhân loại. Trong thời hiện đại, những người khởi xướng chính phủ toàn cầu có quyền lực tuyệt đối muốn thay thế các "nhà thông thái" màReadmore
  • Sôi động các hoạt động văn hóa tại Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế năm 2020
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội sẽ tổ chức Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế với không gian văn hóa mở, sáng tạo dành cho các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.Phát biểu tại họp báo chiều 16/12 tại Hà Nội, bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, Liên hoan nghệ thuật hữu nghị quốc tế nhằm tăng cường các hoạt động Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger