Cựu luật sư Trump yêu cầu tòa hủy chiến thắng của Biden

Tin Tức Việt Nam

Sidney Powell, cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, yêu cầu Tòa án Tối cao đảo ngược chiến thắng của Biden ở bang chiến trường Michigan và Georgia.

Đề xuất được đưa lên Tòa án Tối cao hôm 15/12, một ngày sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ. Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận thất bại, trong khi lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng Biden.

Luật sư Sidney Powell tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng tháng trước. Ảnh: Reuters . © Được VnExpress cung cấp Luật sư Sidney Powell tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng tháng trước. Ảnh: Reuters .

Tòa án Tối cao đã bác bỏ hai yêu cầu vô hiệu hóa chiến thắng của Biden, gồm một đơn kiện ở Pennsylvania và một đơn kiện của bang Texas nhằm tìm cách đảo ngược kết quả ở 4 bang chiến trường.

Powell, người hiện không còn liên kết với nhóm pháp lý của Trump, tháng trước đệ đơn kiện thay mặt cử tri đảng Cộng hòa ở Michigan và Georgia. Bà mô tả vụ kiện của mình là "giải thoát Kraken", ám chỉ quái vật biển do thần Zeus giải thoát trong bộ phim giả tưởng Clash of the Titans năm 1981.

Tuy nhiên, cả hai đơn kiện đều bị bác. Thẩm phán quận Linda Parker cho biết đơn kiện của bà Powell "không đưa ra bất cứ điều gì ngoài suy đoán, phỏng đoán rằng các phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị hủy, bị loại bỏ hoặc chuyển sang cho phó tổng thống Biden".

Tại Georgia, Thẩm phán Timothy Batten bác đơn kiện sau phiên điều trần kéo dài một giờ. Bà Powell đang tìm cách phản đối những phán quyết đó trực tiếp tại Tòa án Tối cao, bỏ qua cấp tòa phúc thẩm liên bang.

Đại cử tri đoàn Mỹ hôm 14/12 hoàn tất quá trình bỏ phiếu bầu tổng thống, trong đó Biden giành được 306 phiếu, Trump được 232 phiếu. Phiếu đại cử tri sau đó sẽ được gửi lên quốc hội và được Phó tổng thống Mỹ kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence chứng nhận vào ngày 6/1. Đây là bước cuối cùng xác nhận người giành chiến thắng.

Huyền Lê (Theo Bloomberg)

Bài Viết Mới

  • Con gái liệt sĩ Rào Trăng Phạm Văn Hưởng nghẹn ngào hát Bài ca hy vọng
    Tin Tức Việt Nam © THIÊN ĐIỂU TTO - Tối 16-12, nữ sinh viên Phạm Thiên Hà - con gái liệt sĩ, nhà báo Phạm Văn Hướng hi sinh ở Thủy điện Rào Trăng 3 khiến cả khán phòng gần 1.000 người xúc động nghẹn ngào khi cô cất lên lời hát 'Bài ca hy vọng' của nhạc sĩ Văn Ký. © THIÊN ĐIỂU Phạm Thiên Hà - con gái của liệt sĩ Phạm Văn Hưởng, nghẹn ngào hát ca khúc Bài ca hy vọng - Ảnh: Readmore
  • Sóc Trăng triệt phá vụ mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN phát Tang vật thu được từ vụ bắt ma túy. (Ảnh: TTXVN phát) Ngày 16/12, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Sóc Trăng đã bắt quả tang các đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Tang vật thu được gần 1kg ma túy đá và hơn 1,3 tỷ đồng. Các đối tượng bị bắt gồm Mã Thị Láng (sinh Readmore
  • Liên Hợp quốc và nguồn gốc của 'Đại tái thiết'
    Khoảng 2400 năm về trước, triết gia Hy Lạp Plato đã nảy ra ý tưởng xây dựng một nhà nước và xã hội mà trong đó các nhà thông thái, các triết gia sẽ nắm quyền điều hành chính phủ, nhưng ông cũng lưu ý rằng loại nhà nước này sẽ cần tới sự biến đổi của nhân loại. Trong thời hiện đại, những người khởi xướng chính phủ toàn cầu có quyền lực tuyệt đối muốn thay thế các "nhà thông thái" màReadmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger