Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 10 cầu vượt sông Hồng

Tin Tức Việt Nam

TPO -

Theo Bộ GTVT, trong thời gian tới, Hà Nội dự kiến sẽ xây thêm 10 cầu vượt sông Hồng trên địa phận Thủ đô.

Tiền Phong Hà Nội sẽ xây dựng thêm khoảng 10 cây cầu vượt qua sông Hồng 1 © Tiền Phong Tiền Phong Hà Nội sẽ xây dựng thêm khoảng 10 cây cầu vượt qua sông Hồng 1

Giao thông và các công trình hạ tầng giao thông nhằm giảm thiểu ùn tắc tại các thành phố lớn luôn là vấn đề cấp thiết, nóng bỏng đặt ra.

Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã chuyển tới Bộ GTVT kiến nghị của cử tri Hà Nội đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở thành cầu Đại Bình hoặc Chí Nghĩa, đồng thời nghiên cứu thêm cầu dây văng vượt qua sông Hồng để giảm tải cho cây cầu này.

Trả lời cử tri, Bộ GTVT cho biết, cầu Mễ Sở kết nối huyện Thường Tín (Hà Nội) với huyện Văn Giang (Hưng Yên) thuộc đường Vành đai 4 - đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi làm cơ sở báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư.

Bộ này cho biết, trong quá trình lập báo cáo, sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu các phương án thiết kế khác nhau của cầu Mễ Sở trên cơ sở điều kiện tự nhiên, giá thành, công nghệ thi công, chi phí quản lý, bảo trì… Sau khi đầu tư hoàn thành cầu Mễ Sở, Bộ GTVT cho biết, sẽ nghiên cứu về tên gọi cầu Mễ Sở.

Đối với việc nghiên cứu thêm cầu dây văng vượt sông Hồng, Bộ GTVT cho biết, theo quy hoạch phát triển giao thông thủ đô, đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngoài cầu Mễ Sở, giai đoạn tới sẽ tiếp tục xây dựng 9 cầu vượt sông Hồng, nhằm kết nối giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân sẽ được xây dựng trong thời gian tới.

Các cây cầu dự kiến sẽ được triển khai là cầu: Hồng Hà, Thăng Long mới, Tứ Liên, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), cầu Thượng Cát, Ngọc Hồi, Trần Hưng Đạo, Phú Xuyên và cầu Vân Phúc.

Bài Viết Mới

  • Tặng quà Tết: Cấp trên không nhận, cấp dưới nào dám đưa?
    Tin Tức Việt Nam © Getty. Ảnh minh họa "Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công, không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...", đây là một trong những nội dung Chỉ thị 48 của Readmore
  • TT Trump: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big tech 'thông đồng công khai để lừa dối công chúng Mỹ'
    Tối thứ Ba (22/12), từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã đăng tải một video cáo buộc gian lận bầu cử và gửi đến người dân một thông điệp: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big Tech đang lừa dối người Mỹ. Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài phát biểu: Mở đầu video, ông Trump nói "Hôm nay tôi muốn bày tỏ với các bạn tại sao tôi lại quyết tâm theo đuổi mọi biện pháp về luật pháp Readmore
  • Làm rõ vụ thanh niên rơi từ tầng 3 trong trường đại học tử vong
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Công an đang khám nghiệm điều tra làm rõ vụ nam thanh niên rơi tử vong từ tầng 3 tòa nhà trong trường Đại học Thủ Dầu Một. Ảnh: Đình Trọng Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, một thanh niên rơi từ tầng 3 của tòa nhà trong trường đại học xuống đất tử vong.Vụ chết người xảy ra lúc 13h30 ngày 23.12 trong trường Đại học Thủ Dầu Một, nằm trên đường TrầnReadmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger