Phát động phong trào toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép

Tin Tức Việt Nam

TPO -

Từ ca bệnh 1440 nhập cảnh trái phép, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào toàn dân tố giác những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào trong nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc © Tiền Phong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại cuộc họp Chính phủ (ngày 28/12), Thủ tướng cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều nước Đông Nam Á như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Singapore… Trong đó, tại những địa bàn biên giới các tỉnh Tây Nam, nơi giáp với Campuchia, tình hình phức tạp, rất khó kiểm soát.

"Vừa qua, đã có ca COVID-19 xâm nhập nội địa qua cửa khẩu ở Tây Ninh. Vì vậy, yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng tăng cường quản lý biên giới ở mức cao nhất, hiệu quả nhất", Thủ tướng nhấn mạnh.

Nói về ca bệnh 1440, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, đến nay các ngành chức năng vẫn chưa làm rõ chính xác lịch trình di chuyển nhất là nơi nhập cảnh trái phép. Song với trách nhiệm chung và để chủ động phòng, chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tỉnh đã kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Đồng thời tỉnh cũng đã chỉ đạo rà soát và tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhất. Tỉnh cũng đã ra chủ trương khen thưởng nóng bằng hiện vật, vật chất đối với tất cả người dân phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương có liên quan để tiếp tục làm rõ hành trình di chuyển để truy vết, khoanh vùng chính xác bảo đảm phòng ngừa không để lây lan ra cộng đồng.

Từ ca bệnh 1440, Thủ tướng yêu cầu phải chú ý là kiểm soát trong công tác phòng chống COVID-19 ở cửa khẩu, biên giới và thêm sự giám sát của người dân để kịp thời phát hiện người lạ mặt xuất hiện trên địa bàn, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan COVID-19 trong cộng đồng.

"Ca bệnh 1440 được công bố đêm 26/12 là người đàn ông trú lại Vĩnh Long được phát hiện là nhờ mẹ của người này đã nâng cao cảnh giác. Bà chính là người chủ động đi báo chính quyền, cơ quan chức năng khi người con trai bà ở Myanmar nhập cảnh trái phép về nước, chưa được sàng lọc, cách ly. Người mẹ này báo chính quyền với mục đích nhờ kiểm tra, xét nghiệm cho con trai. Và thực sự, con trai bà đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca bệnh mới nhất xâm nhập cộng đồng", Thủ tướng nói.

Từ vụ việc trên, Thủ tướng phát động phong trào toàn dân tố giác những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào trong nước.

Bài Viết Mới

  • Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp tổng kết công tác năm 2020
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 28/12/2020, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực (UVKTT) HĐBA LHQ đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Tổ trưởng Tổ Công tác nhằm tổng kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.Tham Readmore
  • Tập 'diệt' Ma sẽ khiến ĐCSTQ trượt nhanh hơn tới miệng hố?
    Tuần qua nổi lên các báo cáo cho thấy ông Tập Cận Bình tiếp tục ấn sâu thêm mũi dùi về phía tỷ phú Mã Vân (Jack Ma). Các báo cáo cũng chỉ ra rằng lý do ông Tập "diệt" Mã là vì bản thân và đảng của ông. Tuy nhiên, việc thanh trừng một tỷ phú lớn có thể khiến sinh mệnh chính trị của ông Tập và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thu ngắn lại. Các báo cáo cho biết, ông Mã gần như không Readmore
  • Tạm giữ 8 thanh niên tham gia chém chết người vì mâu thuẫn
    Tin Tức Việt Nam © CHÍ HẠNH TTO - Xuất phát mâu thuẫn cá nhân, Dương rủ thêm 7 thanh niên đi tìm đối thủ để chém, dẫn đến án mạng. © CHÍ HẠNH Nguyễn Hoàng Dương bị tạm giữ tại cơ quan điều tra để làm rõ hành vi chém chết người - Ảnh: Công an cung cấp Ngày 28-12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tạm giữ 8 nghi can để điều tra do liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger