Sóc Trăng họp khẩn liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440

Tin Tức Việt Nam

TPO -

Tối 28/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng họp khẩn với các sở, ngành và địa phương để bàn phương án phòng, chống dịch bệnh khi có trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 đến địa phương này.

Sóc Trăng họp khẩn liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440. © Tiền Phong Sóc Trăng họp khẩn liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440.

Theo báo cáo của Sở Y tế Sóc Trăng, tài xế M.V.T. (30 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang), là người trực tiếp chở bệnh nhân 1440 từ An Giang đến TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của tài xế bình thường.

Sóc Trăng họp khẩn liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440. © Tiền Phong Sóc Trăng họp khẩn liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440.

Lịch trình đến Sóc Trăng của tài xế T. được xác định như sau: Sáng ngày 27/12, tài xế T. lái xe từ An Giang đưa 4 người đi Sóc Trăng dự đám tang; trưa cùng ngày, do đường vào nơi có đám tang xe không vào được nên tài xế T. đến đầu đường đi vào chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh (Long Phú) để cho 4 người khách đi đám tang tại ấp Trường Lộc, xã An Mỹ (Kế Sách), còn anh T. ở lại xe, ăn trưa tại quán đầu đường đi vào chùa Phổ Giác.

Đến chiều cùng ngày đến một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, TP. Sóc Trăng; sau đó lái xe quanh TP. Sóc Trăng và về lại xã Trường Khánh (Long Phú) ngủ trên xe.

"Anh T. chờ khách ngoài xe và có ghé một quán ở nông thôn để ăn sáng. Người bán quán tiếp xúc với tài xế này sau đó có đi nơi khác nhưng không biết có tiếp xúc với ai. Chúng tôi đang tích cực truy vết từ tối nay cho đến sáng mai", bác sĩ Lê Văn Tới, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Phú thông tin.

Đến sáng ngày 28/12, nhận được điện thoại từ người thân thông báo cho biết là anh chở nhóm người vượt biên trái phép có kết quả xét nghiệm dương tính SARS CoV-2; tài xế T. rước 4 người khách để về An Giang khai báo y tế.

Tuy nhiên có 4 người khác từ trong đám tang xin đi cùng ra ngoài quốc lộ (tổng cộng trên xe lúc này có 8 người và 1 tài xế). Khoảng 9 giờ, những người này được đưa về Trạm Y tế xã Trường Khánh để điều tra, cách ly. Tài xế T. được đưa đến khu cách ly tập trung của huyện Long Phú và lấy mẫu gởi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm; 8 người đi cùng xe được theo dõi cách ly tạm thời tại Trạm Y tế xã Trường Khánh. Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã điều tra lập danh sách được 12 đối tượng tiếp xúc với tài xế (F2); tiếp tục điều tra các đối tượng có tiếp xúc với nhóm khách đến viếng đám tang (F3).

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Khải cho biết, hiện sở cũng đã chuẩn bị cơ sở, thuốc men, thiết bị phục vụ điều trị ca bệnh. Các ban ngành, đoàn thể, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, lịch trình của tài xế T. hết sức phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao; yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp trong tỉnh, ngành y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch,không chủ quan, lơ là. Đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, lực lượng vũ trang phối hợp với ngành y tế rà soát lại những người từ địa phương về lưu trú tại tỉnh, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường biên giới, tiến hành điều tra truy vết những trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan với tài xế T. trong cộng đồng, thực hiện các biện pháp đáp ứng cách ly phù hợp.

Rà soát các trường hợp nhập cảnh, trường hợp liên quan đến dịch COVID-19, nhanh chóng tiến hành khoanh vùng, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ. Tăng cường kiểm tra chặt chẽ khách đến lưu trú, đặc biệt là khách nước ngoài. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tại các bến xe, bến tàu; kiểm tra, rà soát lại các điều kiện cần thiết các cơ sở cách ly tập trung…

Bài Viết Mới

  • Phát động phong trào toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép
    Tin Tức Việt Nam TPO - Từ ca bệnh 1440 nhập cảnh trái phép, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào toàn dân tố giác những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào trong nước. © Tiền Phong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Phát biểu tại cuộc họp Chính phủ (ngày 28/12), Thủ tướng cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến Readmore
  • Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam tham gia Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp tổng kết công tác năm 2020
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 28/12/2020, Tổ công tác Liên ngành về việc Việt Nam đảm nhận cương vị Ủy viên Không thường trực (UVKTT) HĐBA LHQ đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Tổ trưởng Tổ Công tác nhằm tổng kết công tác tham gia HĐBA của Việt Nam trong năm 2020 và thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.Tham Readmore
  • Tập 'diệt' Ma sẽ khiến ĐCSTQ trượt nhanh hơn tới miệng hố?
    Tuần qua nổi lên các báo cáo cho thấy ông Tập Cận Bình tiếp tục ấn sâu thêm mũi dùi về phía tỷ phú Mã Vân (Jack Ma). Các báo cáo cũng chỉ ra rằng lý do ông Tập "diệt" Mã là vì bản thân và đảng của ông. Tuy nhiên, việc thanh trừng một tỷ phú lớn có thể khiến sinh mệnh chính trị của ông Tập và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thu ngắn lại. Các báo cáo cho biết, ông Mã gần như không Readmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger