Trường hợp nào người dân được cấp sổ đỏ?

Tin Tức Việt Nam

© Lao Động

Có 10 trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ.

Sổ đỏ, sổ hồng là cách gọi phổ biến của người dân, theo pháp luật đất đai từ ngày 10.12.2009 đến nay khi đủ điều kiện thì người dân được cấp Giấy chứng nhận với tên gọi pháp lý là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Giấy chứng nhận).

Theo đó, căn cứ Khoản 1 Điều 99 Luật Đất đai 2013, Nhà nước cấp Giấy chứng nhận cho 10 trường hợp sau:

1. Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại các Điều 100, 101 và 102 Luật Đất đai 2013. Cụ thể:

- Cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất.

- Cấp Giấy chứng nhận mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất.

- Cấp Giấy chứng nhận cho tổ chức, cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất.

2. Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày 1.7.2014.

3 Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ.

4. Người được sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành đối với tranh chấp đất đai; theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành.

5. Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

6. Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

7. Người mua nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất.

8. Người được Nhà nước thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

9. Người sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có.

10. Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

Bài Viết Mới

  • Sóc Trăng khẩn trương truy vết các trường hợp nguy có cơ cao
    Tin Tức Việt Nam © Chanh Đa/TTXVN Các đơn vị báo cáo kết quả điều tra dịch tễ trường hợp tiếp xúc ca bệnh BN1440. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã khẩn cấp cách ly những trường hợp liên quan đến tài xế M.T.T; đồng thời, huy động vào cuộc điều tra, truy vết những người có tiếp xúc với các đối tượng này để khoanh vùng, hạn chế lây lan dịch Readmore
  • Philippines tiêm vắc xin COVID-19 chưa cấp phép cho một số bộ trưởng
    Tin Tức Việt Nam © MINH KHÔI TTO - Philippines ngày 28-12 thông báo đã tiêm một loại vắc xin COVID-19 chưa cấp phép cho một số bộ trưởng và quân nhân nước này. © MINH KHÔI Philippines tiêm vắc xin COVID-19 chưa cấp phép cho một số bộ trưởng và quân nhân - Ảnh: REUTERS Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Ano cho biết số người được tiêm vắc xin không lớn, trong số đó có trung tướng Readmore
  • Chuyên gia: Thế giới sẽ khủng hoảng trầm trọng nhưng có thể vượt qua nếu TT Trump đắc cử
    Một nhà kinh tế học người Đức cảnh báo: "Cuộc khủng hoảng kinh tế sắp tới sẽ còn tồi tệ hơn bất kỳ cuộc khủng hoảng nào mà thế giới từng thấy, vì tất cả các nước phương Tây sẽ đồng loạt trở nên nghèo khó và không thể giúp đỡ lẫn nhau", nhưng thế giới có thể vượt qua tương lai u ám này nếu TT Trump tái đắc cử. Breibart dẫn tin từ Delingpole cho biết, Tiến sĩ người Đức Antony MuellerReadmore

Source by: MSN

© 2020 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Template Created by Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ - Proudly powered by Blogger