Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

Lăn Vào Bếp

Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT 💕

Nguyên liệu

  • Bánh gạo: 600g
  • 4 chén nước dùng gà
  • 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc
  • Hành lá: 1-2 rảnh
  • 1/4 cái bắp cải hoặc cải thảo.
  • Tương ớt, sa tế
  • 1 cây tỏi tây
  • 1 thìa dầu ăn
  • 100g vừng trắng
  • 1 thìa canh ớt Gochujang
  • 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc
  • 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
  • Đường, nước lọc
Nếu bạn không có nguyên liệu làm tokbokki thì hãy mua ở link đây: có cả tokbokki, sốt, và phô mai 👇

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món Tokbokki Hàn Quốc.
  • Bánh gạo các bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi để ráo nước. Bước này các bạn nên làm từ trước để không mất thời gian nhé.
  • Bánh cá các bạn cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Pha nước xốt tương ớt
  • Tiếp theo các bạn sẽ pha trộn hỗn hợp nước xốt tương ớt như sau: ớt bột Hàn Quốc, xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 2-3 thìa nước lọc, ớt gochujang. Các bạn khuấy đều lên để đường tan hết nhé.
  • Vừng các bạn rang vàng, các bạn nhớ để lửa nhỏ thôi để vừng chín đều mà không bị cháy.
  • Cải bắp các bạn thái vụn nhỏ.
  • Tỏi tây các bạn băm nhỏ
  • Hành lá các bạn cũng thái nhỏ.
Bước 3:
  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp. Bạn cho nước dùng gà vào.
  • Khi nước sôi các bạn cho một thìa nhỏ đường, một chút sa tế, một chút dầu ăn. Bạn đun trên ngon lửa lớn nhé, cho bánh gạo vào đảo đều.
  • Tiếp theo bạn cho bánh cá vào đun cùng. Đun khoảng 2 phút thì bạn cho bánh gạo vào đảo đều. Bạn nhớ đảo liên tục những nhẹ tay thôi để bánh gạo không bị dính vào đáy chảo nhé.
  • Khi nước cạn bớt, bạn cho cải bắp đã thái nhỏ vào đun tiếp. Bạn cũng nhớ đảo đều tay nhé. Bạn giảm bớt lửa xuống, bánh không bị nát.
  • Bạn đảo khoảng 2-3 phút thì cho hỗn hợp nước tương ớt mà chúng ta đã pha ở trên vài đun cùng nhé. Bạn đảo theo vòng tròn rồi ra giữa chảo để ớt bám đều lên bánh gạo mà bánh gạo cũng không bị nát mà còn nguyên hình dáng.
  • Bạn đun khoảng 5 phút nữa, nước xốt đặc sánh lại thì cho ½ lượng vừng vào và tắt bếp, trình bày ra đĩa
  • Bạn trình bày bánh gạo ra đĩa, rắc một ít hành lá, một ít tỏi tây (nếu bạn thích ăn thì cho nhiều hơn nhé) và vừng lên trên bánh.
Chúc các bạn làm thành công❤️💕

Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

Lăn Vào Bếp: CÁCH LÀM TOKBOKKI SỐT CAY NGON NGỌT Nguyên liệuBánh gạo: 600g4 chén nước dùng gà4 miếng bánh cá mỏng...

CR By Huynh Phung - [Post]

Ngọc Diệp: Bảo Lê ngon

Bảo Nhi: Lê Anh Duy

Anh Quy: Khang Trung

Mai Thy: Khả Vi

Tiêu Gia Hân: Hoàng Khánh An oke luon

Hồng Liên: Khánh Văn

Ng Gia Hann: Hoàng Yến

Vân Sagittarius: Món guột Trúc Thanh

Mỹ Huyền: <3

Phương Uyên: Trà Nguyễn ngon á kk

Nhận xét